Những công thức pha chế cà phê hòa tan thơm ngon mà bạn cần biết

 Cà phê là thức uống được ưa chuộng khắp thế giới, trong đó cà phê hòa tan là một loại cà phê rất tiện dụng được mọi người ưu tiên sử dụng nơi văn phòng công sở hay tại gia đình. Và chỉ với một vài bí kíp pha chế cùng những nguyên liệu quen thuộc kết hợp cùng cà phê hòa tan, bạn sẽ có ngay một ly cà phê hấp dẫn và thơm ngon.

Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những công thức pha chế cà phê thơm ngon từ cà phê hòa tan. Đơn giản, nhanh chóng và rất dễ thực hiện. Để ly cà phê hoàn hảo, hãy lựa chọn những sản phẩm cà phê hòa tan chất lượng và uy tín.

Những công thức pha chế cà phê hòa tan thơm ngon mà bạn cần biết

Cà phê hòa tan kem béo

Nguyên liệu:

- 1 cốc (240ml) nước nóng

- 1 gói cà phê hòa tan Trung Nguyên

- 1 – 2 thìa đường hoặc sữa (có hoặc không)

- Kem béo

Cách thực hiện:

* Cho gói cà phê hòa tan vào ly. Cho nước nóng khoảng 90 độ C vào. Không nên sử dụng nước vừa mới sôi, vì nước quá nóng sẽ làm cà phê bị khét, không còn hương vị thơm ngon. Khuấy đều.

* Cho thêm đường và sữa tùy theo sở thích độ ngọt của bạn.

* Cho một ít kem béo, khi sử dụng khuấy đều. Vị béo ngậy của kem sẽ làm tăng thêm hương vị cho ly cà phê.

Nếu bạn thích có thể thêm một ít bột ca cao hay bột quế lên trên.

* Thêm một ít gia vị nghiền nhỏ để cà phê có hương vị độc đáo hơn. Bạn có thể dùng bất kỳ gia vị nào sau đây: hạt tiêu Jamaica, bạch đậu khấu, đinh hương và nhục đậu khấu…

Cà phê hòa tan đá

Nguyên liệu:

- 1 cốc (100ml) nước nóng

- 1 gói cà phê hòa tan Trung Nguyên

- 1 – 2 thìa đường hoặc sữa (có hoặc không)

- Kem béo (có hoặc không)

- Đá viên

Cách thực hiện:

* Pha cà phê hòa tan cùng 100ml nước nóng.

* Cho hỗn hợp cà phê hòa tan, đường, sữa cùng kem béo và đá viên vào bình lắc. Lắc đều và cho ra ly là có thể sử dụng.

Nếu yêu thích đá xay, hãy cho các nguyên liệu trên vào máy xay và xay trong 30 giây là có thể sử dụng.

Cà phê hòa tan latte

Nguyên liệu:

- 1 cốc (80ml) nước nóng

- 1 gói cà phê hòa tan Trung Nguyên

- 1 – 2 thìa ca cao

- 1 – 2 thìa đường hoặc sữa (có hoặc không)

- 1 cốc (150ml) sữa

Cách thực hiện:

* Pha cà phê hòa tan với 80ml nước nóng.

* Trộn nước ấm với bột ca cao lượng bằng nhau và khuấy đều đến khi có được hỗn hợp sền sệt như siro. Bạn sẽ cần khoảng 30g tức 2 thìa cà phê cho mỗi ly. Cho hỗn hợp ca cao đặc vào phần cà phê đã pha trước đó. 

* Đun sữa bằng máy hoặc làm nóng trong lò vi sóng. Nhiệt độ làm nóng sữa chỉ nên giữ trong khoảng 60-70 độ, nếu đun ở nhiệt độ cao hơn có thể làm sữa bị khét và không ngon.

* Đổ phần sữa lên phía trên hỗn hợp cà phê vừa chuẩn bị và bạn có thể dùng muỗng để giữ phần kem nổi lên khi đổ sữa. Trong trường hợp bạn thích ngọt thì có thể thêm đường trước khi đổ sữa. Thêm vào kem và trang trí với ít bột ca cao sẽ làm thức uống thêm đẹp mắt.

Huyền Thoại Việt - Cảm ơn độc giả đã đọc.!