Những mẹo nhỏ nhưng giúp bạn mở quán cà phê hiệu quả

Trên khắp các con phố hiện nay, đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một quán cà phê. Những quán cà phê mới cứ nối tiếp nhau ra đời theo thời gian. Nhưng không phải quán cà phê nào cũng duy trì được lâu. Dưới đây, Huyền Thoại Việt gợi ý cho bạn những mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay để mở quán cà phê mang lại hiệu quả nhất. 

Những mẹo nhỏ nhưng giúp bạn mở quán cà phê hiệu quả

Đặt tên quán

Đặt tên quán là một trong những việc bạn cần ưu tiên và cân nhắc chọn lựa thật kỹ để khách hàng nhớ đến “thương hiệu” của bạn. Tên quán không quá dài, tên quán không rối rắm, tên quán thường càng ngắn gọn càng tốt nhưng phải mô tả được không gian chủ đạo và định dạng khách hàng mục tiêu cho quán của bạn. Một cái tên quán ấn tượng chắc chắn sẽ giúp giữ chân những khách hàng đã đến quán và thu hút thêm nhiều khách hàng nữa đến quán. 

Làm Menu ấn tượng

Thiết kê một chiếc Menu ấn tượng cũng tượng tự như lúc bạn làm CV để xin việc làm. Một chiếc Menu có điểm nhấn, rõ ràng và độc, lạ chắc chắn sẽ giúp quán của bạn “ghi điểm” trong lòng khách hàng của mình. Giống như việc nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên chiếc CV được thiết kế bắt mắt, nội dung rõ ràng, có điểm nhấn, đầy sáng tạo hơn những chiếc CV bình thường. 

Món chủ đạo

Để chắc chắn rằng quán cà phê của bạn có lý do để khách hàng quay trở lại lần nữa thì một trong những việc vô cùng quan trọng đó là chất lượng của thức uống. Điều này còn có nghĩa là quán bạn có thức uống ngon, công thức ngon mà người đến thưởng thức khó tìm được ở các quán khác. Muốn vậy, bạn cần phải có rất nhiều thứ, từ tài pha chế, cảm nhận thức uống, hiểu được khách hàng và chú trọng những khâu đầu tiên như chọn nguyên liệu tốt, dụng cụ chất lượng để pha cà phê và các loại thức uống khác. 

Cảm giác ổn định

Có những người thích khám phá nhiều không gian quán cà phê khác nhau, cũng có những người chỉ đến hoài một nơi. Nếu muốn giữ chân những khách hàng như vậy, hãy chắc chắn rằng quán của bạn tạo cho họ một không gian yêu thích, mà ở đó họ được thoải mái và vui vẻ. Chính vì vậy khi làm mới quán ở bất kỳ chi tiết nào, bạn cũng cần chú ý giữ lại không gian chủ đạo, những màu sắc chủ đạo, không xáo trộn quá nhiều vị trí các đồ trang trí trong quán để tạo cảm giác ổn định, yên tâm cho những vị khách bước chân đến quán của mình. 

Những mẹo nhỏ nhưng giúp bạn mở quán cà phê hiệu quả

Trên đây là những mẹo nhỏ mà Huyền Thoại Việt gợi ý cho bạn. Chúc bạn đã, đang và sẽ kinh doanh quán cà phê một cách hiệu quả nhất có thể. 

Huỳnh Thành (An Yên) - Biên tập viên VTC10

Huyền Thoại Việt - Cấm sao chép trên mọi hình thức