Người nước ngoài chỉ ra 5 món ăn ngon với nước mắm

Một ký giả có tên Crarissa Stanz viết trên tờ wide open eats rằng nước mắm là gia vị phổ biến ở nhiều quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Philippines. Theo đó vị mặn của nước mắm sẽ làm cho hương vị của món ăn trở nên khác biệt hơn. Nước mắm giúp cho thịt nướng, gà nướng, rau xào, nước sốt mì ống, nước sốt salad,… trở nên ngon hơn, đậm vị hơn. Crarissa cho rằng nước mắm đã trở nên quen thuộc hơn trong gian bếp của người nước ngoài. Ký giả này cũng giới thiệu 5 món ăn ngon với nước mắm dưới đây.

1. Mầm cải brussels giòn sốt thái

Người nước ngoài chỉ ra 5 món ăn ngon với nước mắm

Nhiều người nước ngoài thường chọn làm món ăn này khi họ chưa quen với cách dùng nước mắm. Bởi đây là món ăn đơn giản và dễ thực hiện. Theo đó mầm cải brussels được xào lên chín tới. Sau đó bạn cho thêm một ít nước chanh, ớt, tỏi, nước mắm và đảo đều lên. Nước mắm và các loại gia vị thấm vào mầm cải brussels tạo ra một món ngon khó cưỡng.

2. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm

Với những người nước ngoài, món cánh gà chiên nước mắm vẫn là một món ăn xa lạ. Tuy nhiên vị ngon đặc biệt của món ăn này càng ngày càng khiến nhiều người nước ngoài xiêu lòng. Ban đầu cánh gà được làm sạch, ướp chung với tỏi, nước mắm và để trong khoảng bốn tiếng. Sau đó cánh gà được phủ một lớp bột và đem chiên đến khi cánh gà rướm một màu vàng nâu thì vớt ra. Lúc này bạn sẽ được thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vời.

3. Chả giò với nước sốt tỏi ngọt

Chả giò với nước sốt tỏi ngọt

Chả giò với nước sốt tỏi ngọt

Theo đó các loại rau được phủ bởi nước sốt tỏi ngọt gồm nước mắm, tỏi, ớt băm, một ít chua từ giấm hoặc chanh. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít dầu mè vào nước sốt. Bằng cách này món ăn của bạn thêm phần thơm ngon và hòa quyện hơn.

4. Pizza bánh mì

Pizza bánh mì

Pizza bánh mì

Hầu như mọi người đều thích pizza. Thế nhưng loại pizza yêu thích của từng người thường không giống nhau. Ngoài nước sốt cà chua truyền thống với cà rốt tươi, củ cải, dưa leo, ớt chuông, rau mùi,… bạn có thể cho thêm vào một ít nước mắm để cảm nhận hương vị trở nên đặc biệt và ngon hơn đến thế nào.  

5. Mỳ xay

Mỳ xay

Nước mắm ngon được coi là bí quyết của món ăn này. Sau khi cho mỳ, rau và những nguyên liệu ưa thích của bạn vào bát, hãy phủ lên đó nước sốt cay, mặn mà chắc chắn không thể thiếu nước mắm. Đây là món ăn được yêu thích và phổ biến ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là Thái Lan.