Nếm một giọt nước mắm Hạnh Phúc, bồi hồi nhớ cơm mẹ nấu

 Năm 2010, nhà báo Julie Wan đã có một bài dài trên Washingtonposst.com để mô tả về nước mắm với nguyên liệu từ vùng biển Phú Quốc, Việt Nam. Không riêng gì ký giả này, nước mắm từ vùng biển phía nam tổ quốc đã được biết đến khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả thương hiệu nước mắm Hạnh phúc. Với những người con xa xứ, xa nhà, có đôi khi chỉ cần nếm một giọt nước mắm ngon đã nghĩ đến bữa cơm mẹ nấu.

Nếu như rượu vang là sản phẩm đặc trưng của người Pháp, dầu ô liu là của người Ý thì nước mắm chính sản phẩm mang linh hồn của dân tộc Việt. Đến nay vẫn không một ai biết chính xác nước mắm có từ khi nào. Từ mắm ruốt, mắm tôm, khô mắm,… sau đó thành mắm nước dùng phổ biến như hiện nay.

Đi dọc theo đường bờ biển của đất nước hình chữ S, đặc biệt là vùng duyên hải và vùng biển phía Nam, những doanh nghiệp và cả hộ gia đình kinh doanh, sản xuất nước mắm rất phổ biến. Trở lại với câu chuyện nước mắm là đặc trưng cho văn hóa ẩm thực của Việt Nam, xa hơn và thiêng liêng hơn đó là linh hồn dân tộc. Không phải lẽ dĩ nhiên mà chén nước mắm thường được đặt ở vị trí trung tâm của bữa ăn mà đó chính là sự chia sẻ của người dân Việt.

Nước mắm Hạnh phúc với mong muốn mang đến một sản phẩm chất lượng đã không ngừng dồn tâm huyết vào công cuộc hoàn thành mong muốn đó của mình. Từ một mô hình nhỏ lẻ những năm đầu thập niên 80, ông chủ của thương hiệu này đã tạo ra quy mô sản xuất lớn hơn, áp dụng công nghệ cao (công nghệ cô đặc chân không trong điều kiện bay hơi) nhưng không xa rời kiến thức và hiểu biết có từ lâu đời về làm nước mắm mà ông cha để lại. Trên hết, loại cá cơm được đánh bắt từ vùng biển Phú Quốc đã được ủ chượp thời gian dài cùng với muối để cho ra loại nước mắm khác biệt. Đó là nước mắm có độ đạm cao (lên đến 60 độ đạm) hương vị đậm, mùi thơ nhẹ lâng lâng, màu sắc bắt mắt và hậu vị ngọt ngào.

Thử một giọt nước mắm Hạnh phúc, bạn sẽ ngửi được mùi thơm nhè nhẹ, có chút the the nơi đầu lưỡi, mặn ngọt hài hòa và hậu vị dễ chịu. Thi thoảng nó sẽ làm bạn nhớ đến món cơm mẹ nấu. Khi giờ đây bạn đang ở một đất nước khác, một miền đất khác cách xa quê nhà đến hàng trăm cây số, hàng ngàn cây số mà không thể về ngay để thưởng thức bữa cơm nhà. Cũng cần phải nhớ rằng gợi nhắc về cơm của mẹ, không có nghĩa chỉ toàn là nhung nhớ, xót thương mà đó còn là niềm hạnh phúc chan hòa, những kỷ niệm thân yêu bỗng chốc ùa về. Nước mắm lúc này sắm vai một người bạn không biết lên tiếng, không biết động đậy, không biến ngắm nhìn vẫn có thể chia sẻ câu chuyện cùng bạn theo một cách vô hình nào đó. Vĩ nhẽ này, mỗi gia đình hay bản thân bạn có thể “tậu” ngay một người bạn như thế.

Nguyên chất, thơm ngon dinh dưỡng cùng bữa ăn ấm cúng ngập tràn tiếng cười cho gia đình Việt luôn là những gì mà nước mắm Hạnh phúc mong muốn mang lại. Hiện nước mắm Hạnh phúc đã trở thành một trong những thương hiệu nước mắm được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Việc chọn mua nước mắm Hạnh phúc đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều kênh phân phối mà Công ty TNHH Huyền Thoại Việt là một trong số đó. Hãy để chúng tôi phụng sự bạn với loại nước mắm thơm ngon gợi nhớ cơm mẹ nấu!

Xem và mua hàng tại NƯỚC MẮM HẠNH PHÚC