Hãy cùng tham khảo 5 mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn bảo quản cá tươi lâu hơn mà không cần tủ lạnh

Cá là một loại thực phẩm nếu không xử lý nhanh sẽ rất dễ bị ươn tanh gây cảm giác khó chịu, khiến món ăn không còn tươi ngon nữa. Nhưng nếu lỡ như tủ lạnh nhà bạn đã chật kín, trục trặc hay mất điện thì làm sao để bảo quản cá tươi đây?

1. Dùng giấy ướt che mắt cá:

Vì trong thị giác của cá có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá sẽ giúp kéo dài thời gian tuyến này đứt, nhờ đó mà cá sẽ lâu ươn tanh hơn.

2. Dùng rượu trắng đổ vào miệng cá:

Đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng rồi để nơi thoáng mát, có thể giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí có thể bảo quản cá trong thời gian lên đến hơn 3 ngày.

3. Dùng muối rắc đều lên mình cá

Dùng muối hột rắc đều lên mình cá và để nơi khô thoáng. Thời gian bảo quản có thể lên đến 24h.

4. Dùng giấm:

Cá sau khi được làm sạch, bạn dùng giấm thoa đều thân cá nhẹ nhàng rồi để nơi thoáng mát là có thể bảo quản cá được lâu mà không cần tủ lạnh rồi!

5. Ngâm cá trong nước muối loãng:

Pha một tô nước muối loãng ở nhiệt độ 30 độ C, rồi cho cá vào ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Vì máu ở phần mang cá có tính acid đông đặc nên khi ngâm cá trong hỗn hợp nước muối loãng này thì sẽ giúp cá giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Nước mắm Hạnh Phúc 60 độ đạm

 Hòa với xu hướng ẩm thực ngon và lành của thế giới, thời gian gần đây, người Việt dần ý thức và kỹ tính hơn khi chọn lựa nước mắm cho bữa cơm gia đình. Cũng như nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn, nước mắm phải dùng cách thức chế biến thủ công truyền thống, nguyên liệu thiên nhiên để đảm bảo 2 yếu tố ngon và lành.

Một trong số đó là nước mắm được làm từ cá cơm tươi nguyên chất. Được ưa chuộng bởi hương vị truyền thống do ủ chượp hoàn toàn từ cá cơm tươi, tạo nên từng giọt mắm có mùi thơm nhẹ, độ mặn ngọt hài hòa, mang hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao.

Nếu các mẹ đang tìm kiếm một loại thương hiệu nước mắm ngon và lành, tốt cho sức khỏe thì nước mắm Hạnh Phúc là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bữa ăn người Việt.

Đơn vị phân phối:  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huyền Thoại Việt

Địa chỉ: Số 238/11 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0938.377.877 - 0906.113.269 

https://huyenthoaiviet.vn/nuoc-mam-hanh-phuc-60-do-dam-23p.html