Cách phân biệt nước mắm Truyền thống và nước mắm Công nghiệp

Với thực trạng nước mắm công nghiệp đang lấn sân mạnh mẽ thị trường nước mắm truyền thống như hiện nay thì người tiêu dùng khó có thể phân biệt được đâu là nước mắm pha chế công nghiệp và đâu là nước mắm sản xuất theo phương thức truyền thống.

Nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống đang có sự lấp lửng bởi người tiêu dùng chỉ biết đó là “Nước mắm” chứ họ không nhận diện được rõ “công nghiệp” và “truyền thống”. Hiện nay nước mắm công nghiệp đang chiếm từ 60 tới 70% thị trường vì thế để vực dậy nước mắm truyền thống chắc chắn sẽ rất khó khăn.

Cách phân biệt nước mắm Truyền thống và nước mắm Công nghiệp

(Hình ảnh trên là sự khác nhau giữa hai loại nước mắm truyền thống ( ảnh trái) và loại nước mắm công nghiệp ( ảnh phải)

Nước mắm truyền thống được ủ chượp, cá sau khi đánh bắt về được trộn đều với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi cho vào thùng gỗ Bời Lời lớn, sau một thời gian dài từ 12 đến 15 tháng mới cho ra sản phẩm nước mắm Phú Quốc đạt chuẩn. Cá được dùng để làm mắm là cá cơm Than là loại cá giàu chất đạm. Khi nước mắm bắt đầu hình thành sẽ có màu từ vàng rơm đến màu cánh gián, mất mùi tanh và thay vào đó là mùi thơm đặc trưng.  Nước mắm được cho là nước mắm ngon nhất là nước mắm Phú Quốc. Dưới đây là các yếu tố giúp bạn có thể phân biệt được hai loại nước mắm Truyền thống và loại nước mắm Công nghiệp

Ngoài các yếu tố trên, bạn có thể xem thành phần trên nhãn mác của sản phẩm. Như đối với nước mắm truyền thống cá cơm của Hạnh Phúc thì thành phần chỉ có cá cơm và Muối Biển. Còn nước mắm Công nghiệp thì có rất nhiều các thành phần và hợp chất khác nhau được đưa vào sử dụng sản xuất.

Sự khác nhau rõ rệt của 2 loại nước mắm

Công ty Huyền Thoại Việt tin rằng lựa chọn loại nước mắm phù hợp với gia đình và người thân của mình không là điều khó đối với chị em phụ nữ nội trợ hiện đại ngày nay. Chỉ cần tìm hiểu kỹ sản phẩm đang sử dụng để đảm bảo sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình bạn luôn được đảm bảo.