Vì sao cà phê chồn sẽ không rớt giá?

Cho đến bây giờ trải qua một thời gian dài được biết đến, cà phê chồn vẫn là thức uống vô cùng đắt đỏ. Trong nhiều năm nữa, không nhiều khả năng cà phê chồn sẽ bị soán ngôi vương trong làng thức uống cao cấp bởi những giá trị bền vững mà nó mang lại.

Hiếm có một loại thức uống nào mà người mua phải bỏ đến hàng chục triệu đồng để mang về thưởng thức như cà phê chồn. Sản phẩm này từ lâu đã được biết là thức uống của giới thượng lưu. Dĩ nhiên khi thưởng thức một ly cà phê giá bình dân với một ly cà phê chồn sẽ rất khác nhau. Khi đó bạn sẽ phần nào hiểu được vì sao cà phê chồn đắt đến như vậy nhưng không không có dấu hiệu rớt giá.

Món quà sang trọng 

Giá trị bền vững

Hương vị của cà phê chồn theo mô tả của nhiều người thì nó không thật sự rõ ràng. Mỗi người đều có cảm nhận của riêng mình theo thời gian, tâm trạng, cách thưởng thức khác nhau mà cho ra cảm giác của bản thân rất riêng. Tuy nhiên những gì chung nhất về hương vị của cà phê chồn thường là:

Hương thơm vô cùng quyến rũ. Bạn thử tưởng tượng đến mùi hoa dẻ mọc dại, đó là một loại hương khiến ta có cảm giác muốn ngửi mãi không thôi. Lẫn trong mùi hạt dẻ, có lúc bạn sẽ cảm nhận được cà phê chồn còn có mùi sô cô la, mùi cà phê đặc trưng không thể thiếu, mùi bánh mì cháy xém, mùi trái cây dịu ngọt. Tất cả những mùi hương này được tìm thấy trong một loại thức uống. Xét về vị, hầu như không có lấy một ai bình phẩm không tốt về cà phê chồn. Có chăng là họ chưa biết cách thưởng thức. Cà phê chồn có vị hết sức độc đáo. Đó là vị đắng dịu, đậm đà, vị và hương thơm thay đổi qua thường lần nhấp môi. Đó cũng chính là sức hút khó cưỡng của cà phê chồn. Không một loại thức uống nào có thể khiến bạn bỏ tâm phân tích, cảm nhận xem lần trước, lần sau và những lần uống khác có gì khác nhau. Điều đó đặt bạn vào một sự tò mò nhất định.

Nhu cầu cao

Số lượng cà phê chồn mỗi năm ở một con số rất khiêm tốn chỉ vài trăm ký. Con số này dao động không nhiều qua mỗi năm sau đó trong khi số người muốn mua chúng có xu hướng gia tăng. Nhu cầu cao trong khi sản lượng không nhiều thay đổi khiến cho cà phê chồn không sụt giảm giá. Hơn nữa sẽ có khả năng tăng ở một số thời điểm khan hiếm nhất định.

Sở dĩ cà phê chồn có sản lượng ít đến vậy là do sản xuất cà phê chồn rất kỳ công và cần nhiều thời gian, tâm huyết. Hơn nữa quá trình sản xuất cà phê chồn phụ thuộc rất nhiều vào loài chồn hương. Dạ dày của chồn hương có cấu tạo đặc biệt giúp hạt cà phê bị bẻ gãy các phân tử hương để cho ra hương vị được ưa thích hơn. Trước khi ăn chồn hương có chọn lọc trái cà phê và ăn với một lượng ít mỗi bữa. Tính chất phụ thuộc vào khả năng ăn và thải ra hạt cà phê ít ỏi đó làm sản lượng cà phê chồn không đáp ứng lượng lớn người tiêu thụ mỗi năm.

Cà phê danh tiếng

Cà phê chồn là loại cà phê cao cấp được dùng làm quà tặng của các nguyên thủ quốc gia, làm thức uống trong các cuộc họp thượng đỉnh, diễn đàn đối ngoại, hội nghị toàn cầu. Đủ để minh chính rằng cà phê chồn nằm ở một tầm cao về giá trị. Nó không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn mang lại sự kết nối bền vững, tăng cường mối quan hệ và là niềm tự hào của những quốc gia có thể sản xuất được loại cà phê này.

Chính những yếu tố trên mà chúng ta tin rằng cà phê chồn có một vị thế rất lớn trên thị trường thức uống cao cấp mà không nhiều khả năng nó sẽ bị rớt giá trong tương lai.

Từ khóa:cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCa phe chon ngonCafe chồnMua ca phe chon o dauMua ca phe chon HNMua ca phe chon o dau