Quan tâm đến những tiêu chí nào khi chọn mua máy xay cà phê?

Chắc chắn máy xay cà phê là một dụng cụ vô cùng cần thiết mà những người yêu thích cà phê đều muốn sở hữu. Không chỉ tại các quán cà phê mà khi dùng ở nhà bạn đều có thể sử dụng dễ dàng và tạo ra một ly cà phê yêu thích. Vậy đâu là những tiêu chí quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua máy xay cà phê?

Kích thước

Một chiếc máy xay cà phê nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi trong việc di chuyển bao giờ cũng tốt hơn một máy xay cà phê cồng kềnh, nặng nề. Do đó chọn máy xay cà phê giúp bạn có thể vận chuyển sử dụng nhiều nơi theo ý mình thích và không quá cồng kềnh là một trong những tiêu chí không kém phần quan trọng trong quá trình bạn chọn mua máy xay cà phê.

Quan tâm đến những tiêu chí nào khi chọn mua máy xay cà phê?

Công suất

Thông thường công suất của máy cà phê là nói về lượng cà phê xay được một lần xay. Công suất máy càng lớn, bạn càng có thể pha cà phê cho nhiều người uống, công suất máy nhỏ bạn phải thực hiện nhiều lần xay để đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng cho riêng mình, cho gia đình thì không cần dùng máy xay cà phê có công suất quá lớn.

Chất liệu máy xay

Chất liệu máy xay cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lưu ý kỹ khi chọn máy xay. Thông thường máy được làm từ hợp kim chắc chắn hoặc thép không gỉ, không chỉ có thân máy mà tất cả các bộ phận của máy xay đều cần thiết phải quan tâm. Chất liệu máy xay cũng ảnh hưởng đến chất lượng cà phê cũng như tuổi thọ của máy. Ngoài ra chất liệu tốt giúp người dùng dễ vệ sinh máy và ít bám bụi.

Lưỡi dao hay đĩa xay cà phê của máy

Đây chính là bộ phận quan trọng nhất mà bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng khi chọn mua máy xay cà phê. Theo đó cần kiểm tra lưỡi dao hay đĩa xay cà phê làm bằng chất liệu gì? Có dễ bị mài mòn hay không? Chất lượng bột cà phê được tạo ra như thế nào? Độ mịn của cà phê được tùy chỉnh có đáp ứng nhu cầu của bạn không? Đặc biệt nếu lưỡi dao không được thiết kế chắc chắn thì bột cà phê được xay ra không được đảm bảo chất lượng và có thể tạo ra vụn kim loại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quan tâm đến những tiêu chí nào khi chọn mua máy xay cà phê?

Tuổi thọ

Bất kỳ người mua nào cũng muốn sản phẩm vừa rẻ, vừa chất lượng, thiết kế đẹp mắt và có tuổi thọ cao. Thông thường các sản phẩm máy xay cà phê đều có thời hạn bảo hành, đó cũng là tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua máy xay cà phê. Tất nhiên tuổi thọ của máy còn tùy thuộc rất nhiều vào quá trình bảo dưỡng và vệ sinh máy của người sử dụng.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng mà chúng tôi muốn giới thiệu để giúp bạn chọn mua một máy xay cà phê tốt nhất.