Có lãng phí không khi bỏ hàng triệu đồng để mua Cà Phê Chồn?
Vốn dĩ cà phê đã trở thành thức uống quen thuộc nhưng được xếp vào loại cực phẩm trên thế giới phải nói cụ thể là cà phê chồn. Trước khi bạn trả tiền thưởng thức cà phê chồn vô cùng đắc đỏ này hãy xem xem có đáng không?
Thiên thời địa lợi nhân hòa
Trên những cao nguyên đất đỏ bazan, những vườn cà phê bạt ngàn nhận nắng, nhận mưa, nhận gió cùng sự vun xới, chăm bẫm của người nông dân. Từ mỗi cây con, thông thường trải qua 3 năm, cây cà phê mới cho thu hoạch. Mỗi vụ thu hoạch thường bắt đầu từ tháng 10 năm này đến tháng 1 năm sau.
Nuôi chồn “làm ra” cà phê
Loài chồn hương ăn cả động lẫn thực vật và cà phê chín nằm trong số những thức ăn yêu thích nhất của chúng. Tuy nhiên, chúng ăn cà phê có chọn lọc. Những trái cà phê màu đỏ chín mọng, sánh nước, vị ngọt mới được chúng ăn. Cũng nhờ vậy mà chất lượng hạt cà phê sau cùng tương đối đồng đều.
Chồn hương là loài thú hoang dã. chúng thường kiếm ăn vào ban đêm, có tập tính đi vệ sinh ở một chỗ nhất định, kín đáo. Người nông dân cũng dựa vào đó mà đến nơi chúng quen “đi ngoài” để lấy phân có lẫn hạt cà phê. Tuy nhiên, lượng này không nhiều. Ngày nay, những nhà sản xuất cà phê vừa trồng vừa nuôi chồn hương để cho ra sản lượng lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng lớn.
Một trong những điểm quan trọng khiến cà phê chồn đắt đỏ là khi trái cà phê chín đi vào cơ thể chồn hương không bị phân hủy phần hạt. Lúc này các enzim tiêu hóa tiết ra từ dạ dày của chồn thúc đẩy quá trình lên men. Các men tiêu hóa thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê.
Đến cuối cùng, chồn hương thải ra ngoài hạt cà phê đã được thẩm nhiều thành phần để sau đó qua thêm một số công đoạn chúng trở thành cực phẩm.
Chế biến kỳ công
Có không ít người tỏ ra nghi hoặc về độ an toàn vệ sinh khi sử dụng cà phê chồn cho đến khi họ biết được những giai đoạn chế biến kỳ công để cho ra sản phẩm này. Hạt cà phê có lẫn phân được rửa sạch, phơi nắng, đem rang, đóng gói hút chân không, có nơi sản xuất còn trải qua giai đoạn hạ thổ. Có vẻ đơn giản nhưng từng bước một trong quá trình sản xuất cà phê đều trải qua rất kỹ càng, chặt chẽ và đảm bảo nhiều yêu cầu để đạt chất lượng tốt nhất.
Thức uống tuyệt hảo
Cà phê chồn có hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, vị đắng dịu, đậm đà, tinh tế. Tuy nhiên, nếu chỉ mô tả như vậy là chưa đủ. Ngôn từ có khi bất lực trong việc mô tả sức hấp dẫn và độ ngon tuyệt vời của cà phê chồn.
Thưởng thức cà phê chồn một lần bạn có thể bị mê hoặc cả đời như kiểu: “Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”.
Dày công tìm bí kíp
Quan trọng không kém, những chuyên gia trong ngành cà phê đã dành rất nhiều thời gian và công sức, trí tuệ và thực nghiệm, nghiên cứu và lĩnh hội sách y văn, kinh nghiệm dân gian nhiều đời mới có thể chế biến ra thành phẩm cà phê chồn tuyệt vời như hiện nay.
Sản lượng cà phê chồn bình quân trên toàn thế giới vô cùng khiêm tốn - dưới 500kg/năm, đơn giá vào khoảng 20 triệu đồng/kg. Theo đó, Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia danh tiếng sản xuất được loại cà phê huyền thoại này.
Chính những điều này, cà phê chồn được tin tưởng là thức uống cực phẩm hàng đầu có giá trị cực cao. Và chúng đang đợi bạn tìm đến thưởng thức.
Thông tin thêm xem tại:
cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCa phe chon ngonCafe chồnMua ca phe chon o dauMua ca phe chon HNMua ca phe chon o dau