Phin cà phê và những dụng cụ cần thiết nhất cho việc pha chế cà phê

Các quán cà phê thường có đầy đủ những dụng pha chế cà phê. Thế nhưng nếu bạn muốn thưởng thức cà phê do chính mình pha ngay tại nhà hay cơ quan thì cần lưu tâm đến những dụng cụ pha chế cà phê dưới đây.

Máy pha cà phê

Những dụng cụ pha chế thủ công dần dần được thay thế bởi những dụng cụ pha chế cà phê hiện đại hơn theo sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ. Ngày nay máy pha cà phê được tìm thấy ở khắp các quán cà phê lớn, các nhà hàng, thậm chí những hộ gia đình có điều kiện cũng đã trang bị máy pha cà phê. Máy pha cà phê thường dùng để pha các cách uống cà phê có nguồn gốc từ Ý như espresso, macchiato, cappuccino, latte,… Với chỉ vài thao tác và lựa chọn chế độ pha là bạn nhanh chóng có được một ly cà phê tuyệt hảo, không chỉ về hương vị mà màu sắc và độ sánh mịn cũng rất hoàn hảo. Hiện các loại máy pha cà phê phổ biến trên trị trường gồm:

Máy pha cà phê tự động: Loại máy đã tích hợp tất cả các tính năng để người dùng có ly cà phê ngon trong tích tắc. Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn loại cà phê nguyên chất, không lẫn lộn với nhiều loại nguyên liệu khác cà phê như bắp, đậu nành,… để tránh làm hỏng máy và quan trọng hơn cả là không có ly cà phê như ý.

Máy pha cà phê bán tự động: Loại máy này thường dùng trong các quán cà phê vì thao tác hơi phức tạp và cẩn phải nắm vững.

Máy pha cà phê viên nén: Là một trong những dòng máy pha cà phê tiện ích nhất, kết hợp giữa xay và pha tốc độ cao, bạn chỉ cần bỏ viên nén cà phê vào máy sau đó bấm nút là sẽ có được một ly cà phê hảo hạng.

Những máy pha cà phê thường tạo ra bọt sữa cho cà phê. Đó là điều kiện để người pha chế trổ tài làm Latte Art với nhiều hình đẹp mắt như chiếc lá, trái tim, hình hoa,…

Phin cà phê

Phin cà phê cao cấp

Phin cà phê cao cấp

Phin cà phê cao cấp

 Đây là loại hình pha chế cà phê truyền trống rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Mặc dù phương pháp này tốn nhiều thời gian hơn pha cà phê bằng máy nhưng đổi lại cách pha đơn giản và hương vị cà phê tạo ra không kém cạnh là mấy so với các phương pháp khác. Sự khác biệt thường nằm ở chỗ, nhiều người chọn cà phê pha bằng phin như một cách tiêu khiển trong cuộc sống, vừa xem cà phê nhỏ giọt, vừa đọc báo, ngâm thơ, ngắm cảnh để thư giãn.

Phin cà phê cao cấp

Phin cà phê Nhôm cao cấp Trung Nguyên

 Hơn nữa để có phin cà phê và các dụng cụ đi kèm như ly sứ, cốc đo nước bạn chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ, số tiền này ít hơn rất nhiều so với việc mua máy pha cà phê. Tính truyền thống cũng là một trong những nguyên nhân giúp cà phê phin vẫn tồn tại trong làng văn hóa cà phê Việt Nam bất chấp sự có mặt của nhiều phương pháp và dụng cụ pha chế cà phê hiện đại khác.

Dụng cụ nén cà phê: Đây là loại dụng cụ được sử dụng khi pha cà phê bằng máy với công dụng chính là giúp cà phê nén chặt hơn. Dụng cụ nén cà phê có tay cầm hoặc không, giá cho mỗi dụng cụ này cũng khác nhau.

Máy xay cà phê: Dù pha cà phê phin hay dùng máy pha cà phê thì cũng đều cần đến may xay cà phê. Dùng máy xay cà phê bạn có thể tùy chỉnh độ mịn cà phê theo ý muốn để sử dụng cho cà phê phin hoặc cà phê máy tùy ý.

Máy Xay Cà Phê

Ngoài ra, những dụng cụ nhỏ khác cũng cần phải có để pha cà phê như ca đánh sữa, ly đong, cân,… Khi đã có đầy đủ những dụng cụ pha cà phê cần thiết, bạn chỉ cần chọn được loại cà phê chất lượng là có thể tự pha và thưởng thức ly cà phê hảo hạng.

Tất cả các sản phẩm trên hiện đang bán tại Công ty Huyền Thoại Việt