Người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Loạn trong cách quản lý của thị trường cà phê dẫn đến nạn pha tẩm hóa chất cà phê biến cà phê “lởm – cà phê bắp” thành những thứ nước uống đểu đánh lừa người tiêu dùng. Mạo danh cà phê rang xay để kinh doanh sinh lợi nhuận.

người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Gần đây với nhiều sự việc liên tiếp được báo chí đưa tin việc nhiều nơi nhất là quán cà phê lề đường, cà phê cóc, cà phê bệt không mang lại những tiêu chí phù hợp vệ sinh, có pha tẩm hóa chất gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, do sự việc được báo chí đưa tin nên khá nhiều người tiêu dùng đã cân nhắc để ý lựa chọn sản phẩm cà phê để phục vụ sở thích uống của mình.

người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Một phóng sự nhỏ của Nhóm Marketing Đường phố : khi tiếp cận một số chú tài xế xe ôm ở khu vực địa bàn Quận Bình Tân , khu vực quận 5. Đến gần nhiều quán xá mọc chi chít khi tiếp cận đến khu vực quán cóc có rất nhiều ly cà phê nguyên liệu được pha tẩm và bán cho các người dùng chủ yếu là tài xế . Khi nhóm phóng sự bắt chuyện với chú Phan Văn Tài chú cho hay : “Tôi uống thường xuyên ở đây, cũng không để ý là cà phê như thế nào nói chung là thấy đắng đắng là cà phê , có một số vị như vani , bơ gì đó “. Qua điều này cho thấy người tiêu dùng chưa phân biệt được cà phê dẫn đến việc khi sử dụng một số loại cà phê thường hay cà phê hạt nguyên chất vẫn chưa xác định rõ huống chi là cà phê hóa chất. Vì lý do lợi nhuận mà các tiểu thương đã sử dụng nhiều nghệ thuật lừa qua mắt người tiêu dùng không hiểu biết.

người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Nắm được khá nhiều thông tin đó có rất nhiều thương hiệu có thể phục vụ người tiêu dùng. Ở khu vực TPHCM có thể nói đến Highland, StarBuck , Effoc , The Ozone Coffee đây là những chuỗi cà phê uy tín mang lại sự tin tưởng cho quý khách.

Cũng cách đây vài tháng tôi cũng từng đi uống cà phê tại một quán ngay gần Công viên Gia Định tại TPHCM , giá ly cà phê tầm 30 – 35k/ ly không rẻ so với một người bình thường, quán rộng rãi , view rất đẹp nhưng khi gọi cà phê ra chỉ cần uống một ngụm nhỏ đã khiến tôi phải gần như phun ra và uống trà đá thay thế thứ uống đó, tôi tự hỏi quán cà phê đẹp như thế mà sao lại phục vụ thức uống cà phê tệ đến thế giống như tôi đang được uống 1 ly thuốc chứ không phải một ly cà phê. Qua điều này cho thấy hầu hết những người kinh doanh không để ý thấy rẻ là mua dẫn đến việc thức uống không hợp khẩu vị, không hợp vệ sinh gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng nếu việc một người không cảm giác cà phê chắc vẫn uống như thường không những dễ gây ung thu về lâu dài mà còn gây nhiều thứ bệnh khác.

người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Để người tiêu dùng có thể nhận biết bạn cần đến uống ở nhiều thương hiệu lớn hoặc những quán cà phê mang về uy tín được đông đảo người tiêu dùng chúng ta sẽ thấy một sự khác biệt khi uống cà phê, sự phân biệt giữa cà phê sạch nguyên chất và cà phê thường hay cà phê hóa chất sẽ trở nên dễ dàng. Dù rằng cà phê hóa chất có giả trang đến đâu thì nó vẫn không thể nào có mùi vị như cà phê nguyên chất với vị hơi chát sau lại ngọt, một vị rất đặc trưng cà phê nguyên chất. Và tất nhiên khi uống cà phê nguyên chất bạn nên ăn no sau đó mới uống để tránh nhiều trường hợp bị say cà phê.

người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Theo lý giải của chủ quán thì cà phê nguyên chất được rang xay tại quán, khách uống sẽ nhìn được hạt không lẫn các loại hóa chất, tạp chất, như một vật chứng cho khách nhìn thấy, yên tâm khi thưởng thức

Người tiêu dùng đã thay đổi

Từ hơn 2 tháng nay, ông Nguyễn Văn Lượng ở phường Nghĩa Thành đã chuyển hẳn sang uống cà phê nguyên chất được rang, xay tại chỗ. Ông Lượng cho biết, trước đây, ông vẫn uống các loại cà phê đóng gói sẵn. Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng, ông biết được thông tin về các loại cà phê không đạt tiêu chuẩn, không có hàm lượng cafein nên rất lo lắng. Được bạn bè giới thiệu nên giờ đây, ông thường uống ở những quán cà phê xay tại chỗ, yên tâm về chất lượng.

người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Theo nhiều người sành uống thì cà phê nguyên chất uống lần đầu sẽ không cảm thấy ngon nhưng nếu uống vài lần sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt với cà phê tạp chất bởi hương thơm, vị đắng dịu và thanh chua. Điều quan trọng nhất là người tiêu dùng được trực tiếp trải nghiệm quy trình rang, xay nên yên tâm hơn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cầu và cung gặp nhau

Ban đầu khi còn là một sinh viên thì tôi từng uống nhiều loại cà phê thường vị của nó hầu như là đắng và ngọt của đường , vị khét của bắp đó là những vị rõ rệt nhưng sau khi uống thử những loại cà phê nguyên chất đã thay đổi cách uống cà phê và từ đó việc uống cà phê nguyên chất được xem thói quen của tôi mỗi tuần.

người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Khi kinh doanh cà phê nguyên chất những chủ quán thường rất lo lắng vì đây là những loại cà phê có vị chát , nhạt không đậm như cà phê thường, nằm trong danh sách kén khách không phải ai cũng có thể quen vị và uống nhưng nếu khu vực kinh doanh thuộc lớp người có thói quen cà phê thì việc mang lại những ly cà phê sạch , giữ gìn sức khỏe là điều luôn mang tới cho khách hàng những lựa chọn tuyệt vời nhất. Ngoài ra chúng ta cần nên nói cho khách hàng về sản phẩm cà phê mình đang kinh doanh để mang lại sự tin tưởng cũng như phương trâm của quán là mang lại cà phê chất lượng.

Nhiều chủ quán cà phê cho rằng, cà phê nguyên chất rang xay là mặt hàng tiềm năng và sẽ chiếm nhiều ưu thế trên thị trường tiêu dùng thời gian tới. Vì vậy, hiện nay, bên cạnh việc xay bán tại chỗ, không ít quán còn cung cấp cà phê nguyên chất đóng gói để khách hàng mua về nhà thưởng thức hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân.

người tiêu dùng hướng đến Cà phê sạch để bảo vệ sức khỏe.

Tương lai mô hình cà phê rang xay vẫn phát triển và thu hút người dùng hơn những loại cà phê dạt giá rẻ kém chất lượng. Điều này thể hiện rõ sự thay đổi hành vi người dùng, người tiêu dùng ngày nay là một đối tượng có sự chọn lọc thông minh để mua về mặt hàng phù hợp về giá lẫn đạt chất lượng như mong muốn góp phần xây dựng hệ thống phân phối cà phê sạch của nhiều thương hiệu lớn cũng như thương hiệu mới mở.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cà phê sạch bạn nhé.!