Cách làm cà phê 3 tầng chỉ có ở Việt Nam

Vẫn là một ly cà phê sữa đá quen thuộc nhưng nếu sáng tạo hơn bạn có thể tạo ra cà phê 3 tầng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm ra cà phê 3 tầng mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Trong cách pha chế cà phê 3 tầng, lớp cuối cùng sẽ là lớp sữa không bọt béo, phần giữa sẽ là lớp cà phê ngon sánh mịn, và lớp trên cùng là phần bọt sữa bông dày. Cụ thể, để có được ly cà phê 3 tầng hương vị thơm ngon và bắt mắt, bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu pha chế cần thiết

Theo đó các dụng cụ cần có để làm cà phê 3 tầng gồm:

Dụng cụ: Một phin cà phê đen và bình lắc

Nguyên liệu: Cà phê, nước nóng, kem sữa tươi, sữa tươi, đường

Bước 2: Pha cà phê

Dùng nước nóng để tráng phin cà phê. Sau đó bạn cho bột cà phê vào phin, cho nước sôi lên nắp và đặt phin cà phê lên trên cho đến khi cà phê hút hết nước trong nắp, đây gọi là ủ cà phê. Sau đó bạn cho một ít nước sôi vào trước, khoảng 10-15 giây sau thì cho lượng nước sôi còn lại vào. Sau đó đậy kín nắp, đợi cà phê nhỏ giọt và thu lấy cà phê vừa pha được.

Bước 3: Tạo tầng thứ nhất

Tầng thứ nhất (lớp ở đáy ly) được tạo nên từ kem sữa tươi. Theo đó bạn cho lượng kem sữa tươi đã chuẩn bị vào ly. Sau đó cho một ít đá vào ly để tạo tành “ranh giới” với tầng thứ hai.

Bước 4: Tạo tầng thứ hai

Cho cà phê pha phin vừa thu được cùng với đá viên vào bình lắc, lắc đều sau đó rót ra ly để tạp thành tầng thứ hai. Bạn cần rót cà phê vào phần tâm của ly một cách chậm rãi.

Bước 5: Tạo tầng thứ ba

Rửa sạch bình lắc, sau đó cho sữa tươi và một ít đá viên vào bình, lắc kỹ để tạo bọt. Khi rót vào ly cà phê sẽ tạo thành lớp trên cùng với bọt sữa đẹp mắt. Tạo bọt sữa bằng bình lắc được xem là cách tạo bọt sữa phổ biến, đơn giản và nhanh nhưng không kém cạnh là mấy so với dùng máy đánh bọt, cây đánh bọt hay bằng máy sinh tố.

Sau khi thực hiện một loạt các bước trên,việc cuối cùng của bạn là thưởng thức một ly cà phê 3 tầng thơm ngon tuyệt hảo!

Huyền Thoại Việt