Bí kíp giữ hương vị cà phê thơm ngon lâu nhất

Để có thể giữ được hương vị cà phê thơm ngon lâu nhất thì bạn cũng cần có bí kíp. Dưới đây là những bí kíp đó được những chuyên gia và người giàu kinh nghiệm trong giới cà phê chia sẻ.

Bí kíp giữ hương vị cà phê thơm ngon lâu nhất

"Ngon không cậu? "

Ưu tiên mua cà phê nguyên hạt

Những chuyên gia cà phê hàng đầu đều khuyên bạn hãy mua cà phê nguyên hạt để chế biến ra những ly cà phê chất lượng nhất. Khi cần dùng bạn chỉ cần xay chúng ngay trước khi pha. Trong trường hợp cà phê đã được pha sẵn là lúc cà phê đã bị oxy hóa phần nào do tiếp xúc nhiều với không khí. Điều đó gây ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Do đó mua cà phê nguyên hạt cần được ưu tiên trong lựa chọn của bạn để thưởng thức được cà phê vẫn giữ được hương vị thơm ngon như lúc đầu.

Bí kíp giữ hương vị cà phê thơm ngon lâu nhất

Mỗi lần chỉ mua một lượng đủ dùng

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, càng để lâu chất lượng của cà phê càng giảm sút. Do đó nếu bạn mua cà phê và để quá lâu mới dùng đến thì độ thơm ngon và hương vị của cà phê không còn như lúc ban đầu. Thông thường bạn nên chọn mua và dùng cà phê trong vòng một tháng.

Bảo quản cà phê chu đáo

Cà phê thường được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được chất lượng tốt nhất. Bảo quản cà phê chu đáo còn có nghĩa là tránh sự xâm nhập của không khí và các loại côn trùng gây hại có thể có như gián, kiến, ruồi,… Yếu tố vệ sinh là một đòi hỏi rất lớn đối với bất kỳ sản phẩm nào chứ không riêng gì cà phê. 

Bí kíp giữ hương vị cà phê thơm ngon lâu nhất

Do đó bạn cần chú trọng vấn đề này hơn cả để có thể thưởng thức cà phê ngon và an toàn cho sức khỏe. Trong trường hợp cà phê đã khui bịch, mở hộp thì bạn có thể làm kín bịch/hộp đó rồi cho chúng vào tủ đông để bảo quản lạnh. Bằng biện pháp này bạn có thể bảo quản cà phê lâu hơn một tháng. Tuy nhiên bạn cần cách biệt nó với các loại thực phẩm khác để tránh tình trạng cà phê bị lẫn mùi của các loại thực phẩm đó.

Dùng bình giữ nhiệt

Trong trường hợp bạn muốn giữ hương vị ly cà phê mới pha của mình thơm ngon lâu nhất có thể hãy chuẩn bị một bình giữ nhiệt. Bình giữ nhiệt này phải đảm bảo được làm bằng một chất liệu có lớp vỏ bên ngoài bằng bằng thép không gỉ và lớp cách nhiệt chân không để đảm bảo việc tản nhiệt không thể thoát ra ngoài. Do đó cà phê của bạn được giữ nóng trong vài giờ và hương vị cà phê không bị phai nhạt quá nhiều. Ngoài ra bằng lưu ý nhỏ là bạn cho một ít nước sôi để nguội vào bình trước khi đổ cà phê vào sẽ giúp cho hương vị cà phê được giữ lại lâu hơn nhiều. Sau đó đậy kín lại để nơi thoáng mát, tránh  ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp.

Bí kíp giữ hương vị cà phê thơm ngon lâu nhất

Trên đây là những chia sẻ quan trọng và có thể xem là bí kíp để bạn giữ được hương vị cà phê lâu nhất có thể. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những chia sẻ hữu ích về loại thức uống quen thuộc này.