Bạn đã thật sự mua đúng cafe chồn chưa? Làm sao để biết cà phê chồn là thật.

Sự thượng hạng của cà phê chồn đã được công nhận khi giá thành của nó xa tầm với với rất nhiều người. Tuy nhiên, cho đến lúc bạn có sẵn ly nước trên tay được giới thiệu là cà phê chồn cũng chưa chắc đó là cà phê chồn tự nhiên. Vậy nhận biết cà phê chồn tự nhiên bằng cách nào?

Cà phê chồn, Nhận biết cà phê chồn, Vị cà phê chồn, Hương cà phê chồn

Về hương thơm: Cà phê chồn tự nhiên tỏa hương dịu nhẹ, tinh tế nhưng rất mạnh và thay đổi qua từng giai đoạn thưởng thức. Lúc mới đưa vào miệng, hương cà phê chồn có mùi của trái cây chín xộc lên mũi sau đó chuyển sang mùi cà phê xen lẫn mùi mạch nha, mùi bánh mì cháy xém với mùi của sô cô la. Cho đến lúc bạn đã uống xong ly cà phê của mình thì hương thơm vẫn còn lưu lại ngai ngái rất lâu sau đó. Điều này được lý giải bởi cà phê chồn đòi hỏi một quy trình chế biến kỳ công, nhất là những đòi hỏi cao ở giai đoạn rang.

Về vị: Không có loại cà phê nào có vị tuyệt vời như cà phê chồn tự nhiên. Đó là cảm giác the the ngay đầu lưỡi như bạn đang ngậm một viên kẹo cay. Cảm giác này xuyên suốt quá trình bạn thưởng thức ly cà phê của mình. Cơ bản, cà phê chồn tự nhiên có vị đắng dịu lẫn ngọt thanh cho bạn cảm giác tao nhã, dễ chịu. Cũng bởi vị ngon gây mê luyến này mà nhiều người chọn uống cà phê chồn không đường, không đá để giữ được vị vốn có của nó.

Về mặt hóa học: Nồng độ của các loại axit có trong hạt cà phê như Axit citric, Axit Maleic và tỷ lệ giữa Axit Inositol và Pyrogluramic có sự khác biệt rất lớn giữa cà phê chồn tự nhiên với cà phê chồn nhân tạo. Bằng cách đo nồng độ của các loại axit nói trên các nhà khoa học sẽ xác định được đâu là cà phê chồn tự nhiên và ngược lại.

Cà phê chồn, Nhận biết cà phê chồn, Vị cà phê chồn, Hương cà phê chồn

Hộp chồn tự nhiên Mocha - 250 gram. Giá khoảng 9.500.000đ/ hộp

Về mặt giá cả: Cà phê chồn tự nhiên với sản lượng hết sức khiêm tốn và có giá vào khoảng gần 40 triệu đồng/kg thì những nơi rao bán cà phê chồn giá vài trăm ngàn mỗi ký hay vài triệu mỗi ký có chăng chỉ toàn hóa chất.

 Hiện nay, Cà phê chồn tự nhiên không còn nhiều, lượng cà phê được thu gom và bảo quản kỹ lưỡng từ nhiều năm. Do vậy nhiều doanh nghiệp đã nghĩ ra cách để có ly cà phê ngon để thưởng thức bằng cách nuôi chồn. Chồn được nuôi và khi vào vụ cà phê chủ trang trại cho chồn ăn cà phê để lấy nguyên liệu bán quanh năm. Khi thì cho chồn ăn loại trái cà phê Robusta, lúc khác lại cho ăn trái mocha(moka), Arabica,.. để có được những loại cà phê chồn tương ứng. Mocha( moka), Arabica thường trồng tập trung tại Lâm Đồng - nơi có độ cao trên 1200m so với mặt nước biển. Nơi khác( Dak Lak) thì trồng Robusta. Do vậy để có ly cafe ngon đặc biệt vùng miền các doanh nghiệp đã có nhiều trang trại nuôi ở nhiều khu vực khác nhau. Điển hình là doanh nghiệp Huyền Thoại Núi - trang trại Quốc Khánh( tại Dak Lak và Lán Tranh, Lâm Đồng).

Cà phê chồn, Nhận biết cà phê chồn, Vị cà phê chồn, Hương cà phê chồn

Về mặt thương hiệu: Tại Việt Nam, không nhiều thương hiệu cà phê đủ sức cho ra đời cà phê chồn tự nhiên nổi tiếng toàn thế giới nên chỉ cần tinh mắt nhìn qua bao bì bạn có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Cũng cần biết đến,  Trại chồn Quốc Khánh( Đak lak), Cầu Đất (Đà Lạt) được xem là một trong những nơi cho ra đời loại cà phê chồn tự nhiên đích thực danh tiếng bậc nhất trong làng cà phê Việt. Hiện sản phẩm được bán tại Hà Nội và Hồ Chí  Minh do công ty Huyền Thoại Việt trực tiếp bán.

Cà phê chồn, Nhận biết cà phê chồn, Vị cà phê chồn, Hương cà phê chồn

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và hiểu biết giúp bạn nhận định được đâu là cà phê chồn tự nhiên. Hãy uống khi có thể vì đó là loại cà phê vô cùng hấp dẫn, kích thích sự sáng tạo và làm dịu vợi mọi tâm hồn.

Thông tin thêm xem tại:

cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCa phe chon ngonCafe chồnMua ca phe chon o dauMua ca phe chon HNMua ca phe chon o dau