7 nguyên tắc để có 1 ly cà phê pha phin thơm ngon

Pha cà phê bằng phin không khó, tuy nhiên để pha được ly cà phê ngon bạn cần làm theo đúng phương pháp. Một ly cà phê phin thơm ngon là sự cân bằng của hương thơm dịu nhẹ, vị đắng, vị chua cùng hậu vị ngọt tự nhiên. Để ly cà phê hội tụ được những yếu tố này, cần có cách pha chế đúng kỹ thuật và dùng loại cà phê phù hợp cho các cường độ khẩu vị của bạn. Một điều quan trọng nữa là bạn cần sử dụng cà phê nguyên chất và đảm bảo chất lượng, an toàn. Hãy lựa chọn mua các sản phẩm cà phê tại Huyền Thoại Việt, bạn sẽ có được những ly cà phê thơm ngon nhất.

7 nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn có được 1 ly cà phê thơm ngon:

- Nước sôi sẽ làm hoà tan các hợp chất trong cà phê, dậy nên mùi vị thơm ngon của cà phê. Nhiệt độ của nước pha cà phê là 95 – 100 độ C.

- Không nên hâm lại cà phê. Hãy pha với mỗi lần dùng và chỉ đủ để uống. Cà phê chỉ giữ mùi tốt ở nhiệt độ 86 độ C.

- Nước: Chất lượng của nước tạo ra sự khác biệt lớn về mùi vị cà phê tách. Chất Clorua, vôi có trong nước, độ pH ảnh hưởng đến mùi vị cà phê. Nên sử dụng nước có pH trung tính, nước có hàm lượng khoáng càng thấp càng tốt.

- Độ mịn bột cà phê: mỗi kiểu pha phải chọn độ mịn bột cà phê khác nhau, từ đó lựa chọn cách xay phù hợp.

- Định lượng cà phê: Khoảng 20gr / 50ml nước. Giữ độ cân xứng này bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của từng người.

- Đường là cách làm giảm vị đắng trong cà phê. Đường trắng kết tinh là tốt nhất, sẽ không làm ảnh hưởng đến mùi vị tách cà phê của bạn.

- Tách đựng cà phê cần giữ nhiệt tốt như gốm, gốm sa thạch, sứ. Dụng cụ bằng thủy tinh sẽ làm cho cà phê nhanh nguội; nhựa và kim loại dễ làm hỏng mùi vị của cà phê; đồ sứ mỏng sẽ nhanh nóng, khó cầm trên tay. Vì thế, tách cà phê tốt nhất nên làm bằng sứ dày.

Chỉ cần một chút tinh ý và khéo léo, bạn hoàn toàn có thể pha chế được 1 ly cà phê phin tuyệt vời. Bên cạnh những nguyên tắc cần nắm trước khi bắt đầu pha chế, bạn cũng cần những kỹ thuật nhỏ trong quá trình pha chế cà phê phin.

7 nguyên tắc để có 1 ly cà phê pha phin thơm ngon

Sau đây là quy trình pha chế cà phê phin cơ bản:

- Cho cà phê vào phin. Vỗ nhẹ vào thân phin để tạo mặt phẳng.

- Dùng 3 ngón tay để nén nhẹ nắp gài và xoay 90 độ để tạo bề mặt phẳng đều.

- Vệ sinh bột cặn dưới thân phin.

- Rót 20ml để ủ cà phê, đậy nắp cho cà phê ngấm nở đều khoảng 1-2 phút.

- Ấn nhẹ lại nắp gài, rót nước lần 2.

- Quan sát tốc độ chảy của cà phê. Cà phê chảy mỗi giây 1 giọt là đúng kỹ thuật.

7 nguyên tắc để có 1 ly cà phê pha phin thơm ngon

* Mua hàng ở đâu uy tín?

 Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ bán cà phê Trung Nguyên. Để tránh hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng. Quý khách liên hệ trực tiếp đến Công ty Huyền Thoại Việt - Huyền Thoại Việt là đơn vị trực tiếp ký hợp đồng tập đoàn Trung Nguyên( địa chỉ Hà Nội và Hồ Chí Minh) để tư vấn và mua sản phẩm tốt nhất. Cam kết hàng mới, chất lượng ưu tiên số 1.

Mua ở đâu đảm bảo và an toàn: Hiện nay Cty Huyền Thoại Việt đang phân phối trực tiếp tại 2 địa chỉ( dưới website). Các đơn vị, cá nhân,..vv Có thể đến tại địa chỉ trên hoặc gọi số hotline để được tư vấn và mua hàng. Lưu ý. Nghỉ ngày Lễ và Chủ Nhật.