Sài Gòn quen cà phê buổi sáng

 Trên khắp các con đường của Sài Gòn, chắc bạn khó tìm được con đường nào không có một quán cà phê tô điểm cho riêng nó. Người sống ở Sài Gòn đã quá quen thuộc với hương thơm cà phê là là tấp vào đôi cánh mũi. Những buổi sáng, cà phê như một thức uống cho khởi đầu mới, người người tìm đến cà phê vì họ biết rằng mình cần được vực dậy tràn đầy năng lượng và tỉnh táo sau giấc ngủ đêm qua. Qủa thực, nếu trên đời không còn cà phê nữa chắc buồn tẻ đi rất nhiều. Những buổi sáng của Sài Gòn cũng không có còn vẻ bình dị, thân yêu nữa.

Cafe-chon-Huyen-Thoai-Viet

 Mỗi sáng chạy xe đến chỗ làm, hai bên đường lại trưng ra những bản hiệu có ghi cà phê đen đá, cà phê sữa đá. Những lần đầu uống cà phê, tôi không thấy nó ngon. Lâu dần mới nhận ra thức uống này cũng gây thương nhớ vô cùng.

Sài Gòn quen cà phê buổi sáng

Thủ tướng Canada Justin Trudeau vui vẻ bên ly cafe Sài Gòn

Tôi chấp nhận được vị đắng để rồi tận hưởng vị ngọt. Hai vị ấy xen lẫn vào nhau. Nhìn chung cà phê đắng đặc trưng, bạn phải thật sự thích nghi được với nó lâu dần mới thấy ngon.

Sài Gòn quen cà phê buổi sáng

Syphon - Thiết bị pha cafe đã quay trở lại

Những cảnh tượng sáng sáng hàng quán cà phê rộn ràng khắp các con đường dường như chỉ tìm thấy được ở những nơi đông đúc như Sài Gòn. Chắc hẳn cũng vì vậy mà có người họa sĩ viết “Sài Gòn cà phê sữa đá” như muốn lột tả  bức tranh thực nhất về một Sài Gòn vươn mình qua năm tháng nhưng vẫn lưu giữ được những nét riêng có từ nhiều năm rồi. Nếu không tạt vào những quán của cà phê Starbucks, cà phê Trung Nguyên hay cà phê Highland danh tiếng với không gian yên tĩnh, ấm áp, bạn có thể chọn cho mình ngồi lê trên một góc của công viên, quen  gọi là cà phê bệt. Ở đó bạn có thể thấy một Sài Gòn phóng khoáng, tự do, người người nói chuyện vui vẻ mặc cho đường xá ngoài kia xô bồ đến thế nào.

Sài Gòn quen cà phê buổi sáng

Syphon Hario - dụng cụ cho ly cafe chồn ngon hơn

Những câu chuyện của buổi sáng thường sẽ là đêm qua Ngoại hạng Anh đá thế nào rồi, cả Champions Leauge, hôm qua tôi thức, ngày hôm nay tôi phải làm việc này việc kia… và ai cũng hy vọng ngày hôm nay thật tươi đẹp trong đời mình. Cà phê buổi sáng giúp đồng nghiệp xích lại gần nhau, nối gần khoảng cách với người mình thương, bạn bè cũng hiểu nhau hơn. Những ai hay chiêm nghiệm cuộc sống lại có thể tiếp tục chiêm nghiệm, những ai đọc báo thì đọc, những ai nói chuyện thì nói… Và những ai muốn im lặng trong lúc uống cà phê thì cũng cứ im lặng. Cà phê sẽ san sẻ cùng bạn bằng một cách vô hình.

Sài Gòn quen cà phê buổi sáng

Đặc biệt, thật sự rất đặc biệt nếu ngồi nhấp nháp cà phê trên một sân thượng lộng gió, phía xa mặt trời đỏ rực tuyệt đẹp dần lên cao. Đó là cảm giác mà rất nhiều người mong muốn có một lần được trải nghiệm trong đời. Sài Gòn tuyệt quá, Sài Gòn quen rồi cà phê buổi sáng.

Từ khóa:cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCa phe chon ngonCafe chồnMua ca phe chon o dauMua ca phe chon HNMua ca phe chon o dau