Cafe Chồn Mocha - Tinh hoa của cà phê thế giới !

Cà phê Mocha – được ví như một nàng công chúa đỏng đảnh xinh đẹp, nhưng khi nhắc đến Mocha mỗi chúng ta đều liên tưởng đến sự cao cấp và hương vị đặc biệt của nó. Ví von Mocha như một nàng công chúa xinh đẹp nhưng đỏng đảnh là vì:

Cà phê Mocha là loại cà phê cực kỳ quý hiếm. Quý hiếm bởi vì điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để trồng loại cây này, và ngay cả khi các điều kiện trên đã được đáp ứng thì năng suất đem lại cũng không cao.

Mochahay Mocha là loại cafe ngon hảo hạng

Thêm vào đó, Mocha là loại cà phê cực kỳ đặc biệt. Cà phê Mocha mang đến một vị chua thanh thoát đi cùng với hương thơm ngây ngất, sang trọng, hậu vị kéo dài tạo cảm giác ngất ngây cho những người dùng. Chúng ta có thể nói, Mocha là loại cà phê có khả năng bù đắp tất cả những khiếm khuyết của các dòng cà phê khác.

Lịch sử và nguồn gốc:

Mocha khởi nguyên là tên của thành phố cảng Moka ở Yemen. Ngược dòng lịch sử, người ta tin rằng trong chuyến đi đầy sóng gió của Giáo sĩ Marco Polo (1254-1324) từ Châu Âu đến với thế giới Ả Rập, đoàn tùy tùng của ông đã buộc phải lên bờ để tiếp thêm lương thực và nước uống tại Ṣūr (thuộc Tyre, Lebanon ngày nay), bởi thuyền của ông đã không được cung cấp đủ chỗ chứa nhiều nhu yếu phẩm trên tàu.

Trên thị trường nơi đây Polo nhận thấy một người Yemen mang cà phê từ Moka đến bán, ông đã mua một số và trở về Châu Âu với cùng nhiều thứ hàng hóa khác. Tuy nhiên hạt cà phê Moka vẫn chưa được biết đến rộng rãi ở Châu Âu vào thời ấy mà phải đợi cho đến thế kỷ 17.

Trong khoảng năm 1595 một Giáo sỹ Dòng Tên là Pedro Páez, được cho là người đầu tiên nếm thử cái vị cà phê Moka nổi tiếng ấy, thuật ngữ “Cà phê Moka hay Mocha” liên kết với cái tên Socola và biến thành hỗn hợp Coffee-Chocolate thì đúng là một kết quả của sự ảnh hưởng từ Châu Âu, chứ người dân Moka không trồng mà cũng chẳng nhập Socola.

Như chúng ta đã biết, các giống cà phê nói chung đã theo chân của đoàn quân viễn chinh Pháp khi vào Việt Nam, vào thế kỷ 19, những nhà Nông học Pháp thời đó thật là tinh tế và nhạy bén khi họ chọn trồng giống cà phê Mocha trên những đồi núi trập trùng của Cao nguyên Lâm Viên, trong cùng một độ vĩ là 12 và độ cao cũng trong tầm 1500-1600m trên mặt biển như chính trên quê hương của hạt Moka.

Trong suốt vĩ tuyến ngang tầm với Mocha, Yemen và Đà Lạt, Việt nam, không có một nước nào có địa hình với độ cao trong khoảng 1500-1600m để có thể trồng được cà phê Moka.

 Chưa nói đến hạt cà phê Mocha mỗi vùng trên thế giới có thể to nhỏ, tròn méo, nhiều ít khác nhau, chỉ nói riêng tại Việt Nam thôi, thì loại cà phê này hiện còn rất ít tại Đà Lạt, nguyên nhân chính dẫn đến điều này là vì năng suất của cây Moka rất thấp, sức chống chọi với sâu bệnh kém, cành lá thì xác xơ so với loại Catimor cũng là một chủng loại thuộc giống Arabica, nhưng to khỏe cho trái nhiều. Vì thế mà người ta loại bỏ dần loại cây cà phê Mocha bởi khi mà không ai trả tiền thêm cho sự tinh túy thì dĩ nhiên phải “quý hồ đa, bất quý hồ tinh” là vậy.

Như đã đề cập trên, một trong những nguyên nhân chính khác khiến cho cà phê Mocha trở nên cao cấp và đắt đỏ như vậy chính là do mùi vị và hương vị của nó thực sự rất đặc biệt mà không có một loại cà phê nào có thể so sánh được.

Mocha chon coffee

Cà phê Mocha thường có vị chua, nhưng cái chua của Mocha rất thanh thoát và dễ chịu khác hẳn với cái chua của Arabica và ai cũng có thể dễ dàng chấp nhận được. Đi cùng với vị chua là hương thơm ngây ngất, sang trọng mang nét cổ điển. Mocha còn có tỉ lệ cafein ít nữa rất tốt cho sức khỏe con người. Nếu được kết hợp với phương thức pha đúng đắn, hương thơm này thậm chí còn có thể vương vấn lại rất lâu sau khi bạn đã thưởng thức xong tách cà phê.

Cái đặt biệt của Mocha còn nằm ở chỗ những hậu vị còn lại của nó. Không giống như Robusta, mùi vị thường rất cô đặc nhưng hậu vị thì thường mất rất nhanh sau đó, cà phê Mocha đem lại hậu vị kéo dài, cái cảm giác của hương thơm, vị chua đặc trưng và sự ngất ngây khi thưởng thức một tách cà phê Mocha sẽ theo bạn sau một thời gian dài. Chỉ riêng những lý do này cũng đủ để khiến cho Moka trở nên khác biệt và lừng danh trên toàn thế giới.

Hay nói cách khác, Cà phê Mocha như một viên ngọc quý, nếu được mài giũa đúng cách thì nó sẽ bộc lộ và toát ra được tàn bộ nét đẹp và giá trị của nó. Quy trình chế biến chính là quá trình mài giũa, bao gồm cả khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào, quy trình chế biến, thành phẩm đầu ra đến việc rang xay và bảo quản sản phẩm. Tất cả mọi thứ đều phải được tuân thủ theo những nguyên tắc, tiêu chuẩn khắt khe và bất di bất dịch.

Hiện nay, chúng tôi còn đưa Mocha vào trang trại nuôi chồn, kết hợp với nhiều trái cây ngon. Khi chồn ăn cà phê Mocha và sản phẩm đầu ra của chúng tôi đã được chế biết – tạo ra một loại cà phê đặc biệt với tên gọi là cà phê chồn Mocha.

Ca phe chon Mocha

Với kinh nghiệm trong việc chế biến và sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm liên quan đến cà phê, trong đó có cả cà phê chồn Mocha, chúng tôi thực sự hiểu rõ những đặc điểm từ tổng thể đến từng chi tiết của cà phê chồn Mocha. Bên cạnh đó, cùng với mong muốn đem các sản phẩm cà phê chồn Mocha chất lượng đến nhiều khách hàng không chỉ trong nước mà còn cả thị trường quốc tế. Chúng tôi đã chủ động xây dựng cho mình một quy trình chế biến và sản xuất cà phê chồn Mocha với tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn là tốt nhất.

Cafe-chon-tho

Ngay từ khâu tuyển chọn đầu vào của sản phẩm, mặc dù số lượng cà phê Mocha hiện còn rất ít và rải rác tại nhiều vùng nên việc thu gom mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi nản lòng, trái lại những quả cà phê Mocha đầu vào đều được thu gom và tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, qua kiểm định một cách cực kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo quả cà phê đưa vào chế biến đều là những quả chất lượng cao nhất. Có thế thì sản phẩm làm ra mới là những sản phẩm tốt và đặc trưng nhất của Mocha.

 Công nghệ sử dụng và máy móc chuyên dùng cho việc chế biến cà phê chồn Mocha cũng được công ty quan tâm và đầu tư một cách đúng đắn. Một quy trình sản xuất hiện đại và khép kín đã được sử dụng cho việc chế biến cà phê chồn Mocha. Bên cạnh công ty còn đó đội ngũ kỹ thuật chuyên phục vụ cho công tác sản xuất và giám sát quá trình chế biến sản phẩm cà phê này. Toàn bộ quy trình chế biến, sản xuất luôn luôn tuân thủ những quy định và kỹ thuật nghiêm ngặt nhất, khắt khe nhất cũng như đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tất cả những yếu tố trên nhằm đảm bảo một điều duy nhất đó là các sản phẩm cà phê chồn Mocha được Huyền Thoại Việt phối hợp và hợp tác cùng Trại Chồn Quốc Khánh sản xuất cho ra những sản phẩm cà phê Chồn Mocha tốt nhất, chất lượng cao nhất trên thị trường và giữ được toàn bộ những nét độc đáo và tinh hoa nhất của cà phê Mocha.

Tuy chỉ sau một thời gian ngắn sản xuất và tung sản phẩm ra thị trường, nhưng các sản phẩm cà phê chồn Mocha chất lượng cao đã được đông đảo khách hàng trong cũng như ngoài nước tin dùng và đánh giá là sản phẩm chất lượng cao, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tinh tế nhất của loại cà phê này.

Cafe Chon Mocha

Với mong muốn mở rộng hơn nữa trong việc cung cấp các sản phẩm cà phê chồn Mocha đến với khách hàng trong và ngoài nước, công ty Huyền Thoại Việt sẽ rất hân hạnh được hợp tác với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… trong và ngoài nước. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được sở hữu những sản phẩm cà phê chồn Mocha chất lượng cao, tinh túy và tuyệt vời nhất!