Cà phê Legend Trung Nguyên - Sản xuất cà phê bằng lên men sinh học

Trong chế biến cà phê, có hai phương pháp chính là chế biến khô và chế biến ướt (hay còn gọi là lên men). Chế biến khô là sử dụng nhiệt bằng cách phơi, sấy cả quả để làm giảm độ ẩm, hàm lượng nước trong cà phê để cà phê tránh bị hỏng nhanh, sau đó xay khô để tách vỏ hạt. Phương pháp lên men là sử dụng kỹ thuật xay tươi, loại bỏ lớp thịt bên ngoài. Sau đó lên men vi sinh để phân hủy lớp chất nhầy bao quanh hạt cà phê. Hạt cà phê lúc này mới được sấy khô và rang xay. Chế biến khô là phương pháp lâu đời và đơn giản, nhưng chất lượng cà phê không ngon bằng phương pháp lên men.

Sản xuất cà phê bằng lên men sinh học

Sản xuất cà phê theo phương pháp lên men là một nghiên cứu của Bộ môn Công nghệ sinh học, trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, do PGS TS Nguyễn Đức Lượng làm chủ nhiệm đề tài. Cà phê được lên men bằng phương pháp sinh học có vị thơm đậm đà, sau khi uống vào có vị ngọt hậu, càng để lâu càng ngon, mùi thơm ít bị phai. Cà phê được sản xuất bằng phương pháp lên men có hiệu suất trích ly lên đến 95%, các thành phần có trong hạt cà phê được hòa tan gần như hoàn toàn khi pha chế. Chính điều này làm cho cà phê đậm hương vị hơn.

Cà phê Legend Trung Nguyên - Sản xuất cà phê bằng lên men sinh học

Thiết bị để lên men cafe

Chất cellulose và pectic có trong vỏ cà phê chiếm đến 30% - 40% khối lượng vỏ. Trong hạt cà phê, hai chất này cũng chiếm khối lượng lớn. Đây là hai chất khó bị phân hủy và hòa tan bằng các biện pháp cơ nhiệt học thông thường như rang hay xay, nên làm giảm lượng chất hòa tan của cà phê. Khi pha chế, những chất này vẫn còn lại ở bã, không được trích ly hết.

Bản chất của quá trình lên men là sự phân giải cellulose và peptic có trong vỏ cà phê dưới tác dụng của các enzyme do vi sinh vật tiết ra. Các vi sinh vật này có thể là nấm men, nấm mốc, vi khuẩn có sẵn trên bề mặt của quả cà phê. Loại vi sinh vật được sử dụng để thực hiện quá trình lên men cà phê là nấm mốc Aspergillus niger. Đây là loại nấm sợi, không sinh độc tố và được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm. Các ezyme do vi sinh vật tiết ra đã phân giải hai chất trên thành các hợp chất dễ tan, làm tăng lượng chất hòa tan cho cà phê, trích ly được tối đa những hương vị đặc biệt có trong cà phê. Nhờ vậy mà cà phê thơm ngon hơn, đậm đà và quyến rũ hơn.

Cà phê Legend Trung Nguyên - Sản xuất cà phê bằng lên men sinh học

Legend - Cafe lên men sinh học

Cà phê được sản xuất bằng phương pháp lên men sinh học càng để lâu càng ngon, và đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Những sản phẩm thành phẩm hoàn chỉnh hiện đã được bày bán trên thị trường và ngày càng khẳng định chất lượng hương vị với người tiêu dùng.

Cà phê Trung Nguyên cao cấp

Dòng sản phẩm cà phê cao cấp của Trung Nguyên được tập trung vào 3 loại cà phê chồn Legend, cà phê chồn Weasel và cà phê sáng tạo 8.

Cà phê sáng tạo 8 Trung Nguyên - Sản xuất cà phê bằng lên men sinh học

Để làm ra 3 loại cà phê này, Trung Nguyên đã phải dày công nghiên cứu và tìm tòi phương pháp “lên men sinh học” nhằm tạo nguyên liệu đặc biệt cho các loại cà phê chồn.

Cà phê Legend Trung Nguyên - Sản xuất cà phê bằng lên men sinh học

Hộp quà tặng Legend

Hương vị của cà phê chồn dịu nhẹ nhưng nhẹ nhàng lưu luyến, có vị đắng nhưng rất thanh tao như “khúc dư tình chợ phiên”, "hết sức dị thường, khác biệt” mà “hiếm có loại cà phê nào trên thế giới sánh kịp”.

cafe legend trung nguyên

Cà phê Legend đã được chọn phục vụ cho các Hội nghị toàn cầu như ASEM, APEC, WEF, ASEAN, ODA, Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, Hoa hậu Trái Đất 2010,... và trở thành quà tặng ngoại giao ý nghĩa và là sở thích của các nguyên thủ quốc gia đến thăm Việt Nam như: Tổng thống Nga, Thủ tướng Trung Quốc, Thủ tướng Đức, Quốc Vương Tây Ban Nha, Vua Thụy Điển, Cựu tổng thống Braxin…

Sản phẩm liên quan:cà phê hảo hạngmua cà phê chồn ở Hà NộiMua cà phê chồn ở HCMMua ca phe chon o ha noiMua ca phe chon o hcmcà phê chồn cao cấpCa phe chon cao capCua hang ban ca phe chon hcmcửa hàng bán cafe chồn hcmCà phê Chồn Trung NguyênSieu thi ban cafe ngonHop qua ca phe chonHộp quà cà phê chồn ComboHộp cà phê Chồn ComboCafe Legend Trung Nguyêncà phê Legend Trung NguyênMua ca phe chon o dau