Giá bán :1.400.000đ
TP.HCM: 238/11 Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hà Nội: Số 28 Ngõ 45 Võ Chí Công, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Bình cà phê syphon được phát mình vào những năm 1870 bởi một bà nội trợ người Pháp và một kỹ sư hàng hải người Scotland. Cà phê được chiết xuất theo nguyên lý áp suất kết hợp bình chân không. Nó đã được cải tiến rất nhiều lần nhưng có một yếu tố quyết định không bao giờ thay đổi: bình syphon tạo ra một tách cà phê tinh tế và giống như trà đạo của Nhật Bản vậy. Bạn có thể cảm thấy nó khá kiểu cách, nhưng với chúng tôi đây là một trong những cách pha cà phê tuyệt vời nhất để bạn có thể thưởng thức được hương thơm của từng loại cà phê.
Với bình Syphon bạn có thể kiểm soát được toàn bộ các yếu tố: nhiệt độ pha, thời gian pha và các yêu tố quyết định đến hương thơm, vị ngon của cà phê khác. Bạn sẽ phải trải qua một thời gian “làm quen” với nó. Nhưng khi bạn đã trở nên thành thạo, bạn sẽ được tưởng thưởng bởi tách cà phê tuyệt vời, kết quả của quá trình pha chế đầy khoa học và nghệ thuật!
Bình pha cafe Syphon cũng được biết đến với tên gọi “vac-pot” (vacuum pot – bình chân không), đã từng bị lãng quên hoàn toàn bởi những quán cà phê và nhà hàng từ những năm 1970 cho đến thế kỷ 21. Gần đây, hệ thống bình pha Syphon đã lấy lại sức hấp dẫn với những chuyên gia cà phê và rất nhiều cá nhân trong ngành.
Bạn có thể chưa biết? Hay biết chưa rõ
Bình cà phê Syphon Hario cho phép bạn kiểm soát được độ đậm của cà phê bằng cách cho vào nhiều hoặc ít lượng bột cà phê xay theo cách bạn muốn, pha nhiều hay ít nước, pha trong vòng thời gian bao lâu. Bạn cũng dễ dàng pha nhiều tách cà phê một lúc, tùy thuộc vào độ lớn của bình Syphon. Khả năng cho phép người dùng tự kiếm soát nhiệt độ cũng là một lý do khiên những ai yêu thích cách pha cà phê thủ công lựa chọn syphon là một trong những phương pháp tuyệt vời nhất.
Bạn có thể kiểm soát được các yêu tố ảnh hưởng đến tách cà phê.
Hương thơm của cà phê được lưu giữ kín trong bình cầu trong suốt, tác động đến vị cà phê và tạo ra một thứ vị cà phê sắc nét, hương thơm vô cùng thuần khiết và mạnh mẽ. Độ chua và độ đắng của cà phê cũng được giảm tối thiểu, cho bạn cảm giác dễ chịu nhất khi thưởng thức.
Chi tiết sản phẩm:
Thương hiệu: Hario
Loại sản phẩm Syphone coffee brewer
Phương pháp pha: Brew
Kích thước (mm): Dài 160・Rộng 105・Cao 333
Chất liệu: Thủy tinh chịu nhiệt
Thể tích tối đa(ml): 480
Số cup tối đa: 5 - 6
Cách sử dụng
Cho vào bình thủy tinh tròn một lượng nước lạnh hoặc nước ấm cần thiết – thông thường để pha 1 ly cà phê chúng ta cần tương ứng 120ml nước. Đặt bếp đun ở vị trí trung tâm, phía dưới bình thủy tinh hình cầu, điều chỉnh sợi tim đèn cao 3mm, duy trì ngọn lửa cao dưới 4cm.
Lưu ý, thuỷ tinh giãn nở quá nhanh sẽ không tốt. Tốt nhất trước khi dùng bạn lên tráng qua nước sôi để thủy tinh bền hơn. Sau đó bạn cho nước đun sôi và dùng bếp đun tới khi sôi lại.
Sau khi đã ngâm màng lọc trong nước ấm ít nhất 5 phút, gắn màng lọc vào bình hình trụ. Trên màng lọc có một sơi dây có gắn móc, móc vào thành dưới của ống.
Tùy thuộc vào nhu cầu, cho một lượng cà phê vừa đủ vào vào bình hình trụ (tỷ lệ thông thường 10 gram cà phê/ly/người đối với phương tây, VN chúng ta là 20 gram).
Đối với hình thức pha cà phê bằng syphon, hạt cà phê cần được rang vừa phải, thậm chí ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn thông thường. Chính bởi công thức đặc biệt này, những hương vị tinh tế của hạt cà phê đều được lưu giữ lại, càng tránh đi việc hạt cà phê bị nhiễm phải mùi khen khét và độc. Hạt cà phê sau đó được nghiền thành bột cực mịn, Độ mịn của bột cà phê ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến quy trình thẩm thấu ngược trong dụng cụ pha chế
Lắp bình thủy tinh hình trụ vào quả cầu thủy tinh nghiêng về một phía. Khi nước bắt đầu sôi, ấn nhẹ bình thủy tinh hình trụ, sao cho bình thủy tinh hình trụ gắn chặt vào bình cầu phía dưới.
Dưới sức ép của nhiệt, nước từ bình thủy tinh hình cầu sẽ chạy ngược lên bình thủy tinh hình trụ. Thông thường sẽ mất khoảng 40 đến 60 giây để thực hiện quy trình này. Trong khi nước chảy ngược lên bình trên, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cà phê và nước nóng chứa trong bình thủy tinh hình trụ khi nước được 2/3 bình.
Khi nước ở dưới bình hình cầu gần cạn, di chuyển syphon ra xa và tắt bếp (bằng cách chụp nắp đèn lên ngọn lửa đang cháy). Lưu ý: sẽ luôn luôn còn một ít nước trong bình thủy tinh hình cầu.
Chờ cà phê thẩm thấu hết từ bình trụ phía trên xuống bình hình cầu phía dưới. Tháo bình hinh trụ bằng cách lắc nhẹ bình về trước, ra sau, qua phải, qua trái. Đặt bình trụ vào nắp.
Cho cà phê vào ly và thưởng thức.
Vệ sinh: Đợi bình syphon nguội và rửa sạch, nếu syphon tiếp xúc với nước lạnh ngay thì sự thay đổi nhiệt gây nứt vỡ bình.
Những mẹo nhỏ để pha cafe ngon bằng syphon:
– Lau chùi Syphon thường xuyên và rửa sạch trước khi sử dụng
– Xay hạt cà phê với độ min vừa đủ, ko nên quá mịn như espresso
– Sử dụng hạt cà phê tươi, arabica sẽ có nhiều hương thơm hơn robusta
– Khi pha chế cà phê bằng phương pháp Syphon, thông thường cứ 10 gram bột cà phê và 120 ml (~ 4oz) nước sẽ chiết xuất được 100ml (~3oz) cà phê
– Làm nóng tách trước khi rót cà phê vào.
Những lưu ý khi sử dụng Syphon:
– Không đặt Syphon gần khu vực tiếp xúc với lửa (cạnh bếp ga) và nhiệt (bếp điện, lò vi sóng, nồi cơm điện)
– Không đặt syphon trên một tấm vải hoặc trên bề mặt dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt
– Sau khi sử dụng không chạm vào bình thủy tinh mà không có găng tay, nên đặt chúng ở nơi ẩm ướt cho đến khi nhiệt độ hạ dần. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây ra nứt bình thủy tinh
– Không sử dụng muỗng kim loại
– Ngưng sử dụng khi nhận thấy bình thủy tinh bị nứt hoặc sản phẩm bị lỗi
– Đối với bếp: Chỉ sử dụng cồn để làm nhiên liệu, không được sử dụng loại cồn tổng hợp, các loại dầu, chúng gây ra muội đen ở đáy bình hoặc mùi hôi khó chịu
Đặt bếp ở vị trí trung tâm, phía dưới bình thủy thinh hình cầu, điều chỉnh sợi tim đèn cao 3mm, thấm tim đèn với cồn trước khi châm lửa, duy trì ngọn lửa cao dưới 4cm
Kiểm tra chắc chắc bình chứa dung dịch cồn không có bất kỳ vết nứt nào. Không để lại cồn trong bình chứa khi không có ý định sử dụng nữa
Không cho quá nhiều cồn bếp, chỉ cho một lượng vừa đủ, theo vạch hướng dẫn được in trên thân bếp. Không cố gắng đổ thêm cồn trong khi bếp đang hoạt động
Không vặn lửa quá lớn nhằm tránh làm nóng tay cầm và các bộ phận bằng thủy tinh khác; Không di chuyển bếp khi có lửa; Không sử dụng bếp ngoài mục đích pha chế cà phê; Không đặt tay và mặt gần bình thủy tinh hình cầu.
– Đối với miếng lọc bằng vải:
Rửa sơ vải lọc bằng nước nóng khi sử dụng lần đầu tiên
Để tránh mùi khó chịu lưu trên miếng lọc, sau khi sử dụng nên rửa sạch miếng lọc, ngâm miếng lọc trong nước sạch, cất giữ trong tủ lạnh và lưu ý thay nước cho miếng lọc một cách thường xuyên
Vệ sinh miếng lọc bằng bàn chải nhỏ. Khi miếng lọc bị thay đổi màu, bạn nên mua miếng lọc thay thế
Liên hệ trược tiếp hotline( 24/24h): 090.1368.777
Bình luận sản phẩm
Sản phẩm liên quan
99.000đ
300.000đ
Sản phẩm đã xem