10 cách phổ biến nhất để nhận biết mật ong nguyên chất

Từ lâu mật ong đã được biết đến là một loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà nó còn chăm sóc sắc đẹp một cách hiệu quả. Tuy nhiên chỉ có mật ong nguyên chất mới mang lại những công dụng tuyệt vời đó. Do vậy bạn cần phải mua đúng mật ong nguyên chất trong thị trường mật ong thật, giả lẫn lộn như hiện nay. Dưới đây hãy cùng tham khảo qua 10 cách nhận biết mật ong nguyên chất giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất khi mua.

1. Thử lửa (dùng nến hoặc que diêm)

- Dùng phần bấc của cây nến được làm từ vải cotton nhúng ngập vào mật ong sau đó châm lửa. Nếu bấc cháy, mật ong đã thử chính là mật ong nguyên chất, ngược lại nếu bấc không cháy tức là trong mật ong có nước.

- Dùng que diêm nhúng vào mật ong rồi quẹt thử. Nếu que diêm cháy thì đó chính là mật ong thật. Ngược lại là mật ong giả vì có nhiều nước nên que diêm mới không cháy.

Mật ong nguyên chất rất dễ cháy và gây bỏng nên bạn phải hết sức cẩn thận.

10 CÁCH THỬ ĐỂ NHẬN BIẾT LÀ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

2. Dùng nước

- Bạn trộn mật ong với nước theo tỉ lệ 1:5 rồi để trong vòng một ngày. Nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong nguyên chất. Nếu tạp chất lắng xuống càng nhiều thì mật ong đó càng kém chất lượng.

- Bạn lấy một cốc nước ấm, sau đó cho 1 thìa mật ong vào. Nếu mật ong tan ngay trong nước thì chứng tỏ đây là sản phẩm mật ong đã bị pha trộn. Thường thì những loại mật ong pha trộn này có có tạp chất như nước, đường và các chất có tính tan khác.

3. Dùng giấy hoặc vải

Bạn chỉ cần nhỏ một giọt mật ong lên tờ giấy hoặc tấm vải. Nếu thấy giọt mật ong giữ nguyên dáng thì đó là mật ong thật. Còn nếu giọt mật ong đó nhanh chóng thấm vào giấy hoặc miếng vải, tan nhanh thì đó là mật ong giả.

10 CÁCH THỬ ĐỂ NHẬN BIẾT LÀ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

4. Dùng bánh mỳ

Đổ mật ong vào một cái bánh mỳ. Nếu bánh mỳ cứng và se lại thì đó là mật ong nguyên chất, nếu bánh mỳ ẩm và mềm ra thì đó là mật ong có pha tạp chất.

5. Đun nóng (không cần phải đun sôi)

Mật ong nguyên chất sẽ đông lại, không thấy có vón đường trong khi mật ong pha tạp chất sẽ nổi bong bóng và đường vón cục lại.

6. Cho vào tủ lạnh

Cho một chai mật ong đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau 24 giờ bạn sẽ thấy 3 trường hợp sau:

– Chai mật ong đông đặc hoàn toàn. Chứng tỏ trong mật ong có nhiều nước. Đây là mật ong giả.

– Chai mật ong đông đặc ½ thì đó là mật pha nước đường hoặc là ong được nuôi nhưng cho ăn đường để tạo mật.

– Nếu mật không đông hoặc dưới dạng sệt thì đó là mật ong nguyên chất.

7. Dùng lá của cọng hành tươi

Bạn nhúng phần lá này vào mật ong, khoảng vài phút sau nếu là mật ong nguyên chất thì cọng hành sẽ bị héo đi, lên màu xanh đậm còn mật ong giả thì không.

8. Dùng lòng đỏ trứng gà

Dùng mật ong phủ kín bát có chứa lòng đỏ trứng gà. Sau 8 tiếng bạn kiểm tra nếu là mật ong nguyên chất thì lòng đỏ trứng gà sẽ đổi màu sắc và thậm chí là bị làm chín bởi mật ong. Nếu lòng đỏ trứng không đổi màu thì đó là mật ong giả.

9. Dùng thép

Dùng sợi thép hơ nóng đỏ sau đó chọc vào mật ong. Nếu như thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là hơi nước, chứng tỏ mật ong này không đảm bảo chất lượng.

10. Dùng đũa khuấy

Mật ong nguyên chất dùng đũa khuấy lên thấy rất mềm, khi sờ ngón tay không có cảm giác sàn sạn, tan rất nhanh trong miệng. Với mật ong giả, khi khuấy lên sẽ có cảm giác hơi cứng, có cảm giác sàn sạn và tan nhanh trong miệng.

Ngoài ra, khi ngửi mùi, mật ong nguyên chất sẽ có hương thơm dịu nhẹ còn mật ong pha tạp chất có mùi chua.

Trên đây là những cách được dùng phổ biến nhất giúp bạn nhận biết được mật ong nguyên chất. Hãy thử qua để có thể mua được mật ong chất lượng cho mình nhé!

Tham khảo MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

10 CÁCH THỬ ĐỂ NHẬN BIẾT LÀ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

10 CÁCH THỬ ĐỂ NHẬN BIẾT LÀ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

* Thông tin mua và đặt hàng xin liên hệ: Công ty TNHH Huyền Thoại Việt

CÔNG TY TNHH TM và DV  HUYỀN THOẠI VIỆT

Địa chỉ: 238/29 Bạch Đằng, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0868.05.38.27 - 0972.05.38.27

Hotline: 0906.113.269 - 090.1368.777